Cấu tạo ý nghĩa và những lưu ý cần nhớ của ram

Trước tiên ta cần phải hiểu ram là linh kiện gì, vì sao nó không thể thiếu trên máy tính của bạn, ram cơ chế hoạt động và cách sử dụng với dung lượng bao nhiêu là đủ so với nhu cầu sử dụng của bạn?

1 Ram là gì?

 • RAM được viết tắt từ cụm từ (Random Access Memory) được biết đến với công dụng là bộ nhớ trung gian giữa bộ xử lí và ổ cứng của máy tính.
 • Dữ liệu trên mỗi Ram được lưu trên từng ô nhớ và mỗi ô nhớ đềuu có những địa chỉ khác nhau tùy thuộc và mỗi ram có hiệu xuất khác nhau. Ram có chức vụ lưu giữ khi máy tính còn bật nhưng sau khi tắt đi khi hầu hết các dữ liệu sẽ bị mất hoàn toàn trên máy tính.RAM là gì? Bộ nhớ RAM có những chức năng gì?

2 Cấu tạo của Ram

 • Khi chúng ta là người sử dụng máy tính đã hiểu ram là gì rồi thì tiếp theo ta lại đến phần tìm hiểu những bộ phận cụ thể của Ram.
 • Cấu tạo trên thực tế của Ram gồm tất cả là 5 phần là Bo mạch, vi sử lý , ngân hàng bộ nhớ, chip SPD và bộ đếm
 • Mỗi bộ phận của ram đều có những vai trò riêng trong máy tính mà ta cần tìm hiểu rõ vai trò của chúng
 • Được hiểu như độ lớn của kênh truyền dữ liệu tương tự như băng thông của các gói internet mà các nhà mạng cung cấp cho chúng ta. Độ lớn của kênh truyền này càng rộng tức là tốc độ truy xuất dữ liệu càng nhanh. Bộ nhớ RAM được chia làm 2 loại, DDR RAM và SDRAM.
 • Vi xử lý có tác dụng dơn giản hóa giao diện điều khiển lại bỏ những tín hiệu mà máy tính không cần thiết đến, với chức năng của nó máy tính sẽ xử lí mọi công việc nhanh hơn và hiệu quả hơn bình thường.
 • Một ngân hàng bộ nhớ lưu trữ logic trong máy tính tính được sử dụng để lấy những dữ liệu mà máy tính của bạn thương xuyên sử dụng đó có thể là một phần của bộ nhớ ram tiêu chuẩn hoặc có thể hiểu sâu hơn đó chính là bộ nhớ cache được xử dụng cực kì dễ dàng lâu dữ liệu một cách tiêu chuẩn và cực kì dễ dàng.
 • Chip SPD được viết tắt từ cụm từ (serial presence detect) nó nằm trên bo mjach cho phép chứa thông tin và tất cả như bộ nhwos và tốc cực cực cao khi truy cập mỗi loại thông tin cần thiết. Nó chỉ sử dụng khi máy tính khởi động chương trình
 • Bộ đếm được hiểu dễ dàng đó chính là những con chip theo dõi các địa chỉ cho phép truy cụm tốc độ cực cao giúp máy tính của bạn dễ và mạnh mẽ mẽ hơn .Cấu trúc bộ nhớ bán dẫn ROM và RAM

3 Các thế hệ ram

 • Từ trước đến nay ta đều biết ram là một phạm trù khá lớn và có cực kì nhiều ram. Tuy nhiên lại có dến 95 % tổng số ram trêm thị trường đó chính là ram Double Data Rate Synchronous Dynamic RAM hay được viết tắt đó chính là DDR SDRAM
 • Qua mỗi thế hệ công nghệ càng tiên tiến thì đều sẽ có những tiêu chuẩn cực kì khắt khe so với công nghệ mới, kĩ thuật thì càng tiên tiến hơn DDR SDRAM đều sẽ có những tiêu chuẩn mới mạnh mẽ hơn nhanh nhẹn hơn và ngày các tiết kiệm năng lượng. Loại DDR SDRAM đã có thế hệ DDR5 đã ra mắt nhưng nó vẫn còn trong quá trình hoàn thiện và dự kiến sẽ sớm thay thế đa phần thế hệ hiện tại của dòng DDR, các dòng DDR 4 vẫn còn rất phổ biến hiện nay và vô cùng thông dụng những thế hệ cũ hơn thì ngày càng ít sử dụng vì chúng ngày càng yếu và đã lỗi thời nó không còn theo kịp những nhu cầu mà người sử dụng máy tính hiện nay, nhất là trong thời đại mưới hiện nay có rất nhiều những công việc có tiêu chuẩn cực kì cao như đồ họa, và mức độ sử lí của người sử dụng phải mạnh mẽ vì thế các loại ram yếu không còn phổ biến. Khi xây dựng một hệ thống máy tính , người dùng cần lưu ý về thế hệ thống ram phải thích hợp với CPU và main vì chỉ khi chúng hỗ trọ được thì máy tính mới hoạt động hiệu quả được.
 • Các thế hệ ram

4  Dung lượng của ram

 • Ram là một dạng bộ nhớ di dộng có tốc độ truy xuất cực lớn cao thứ nhì trong hệ thống của máy tính chỉ dứng sau bộ nhớ cache trong CPU. Khi bật máy tính thì hầu hết các dữ liệu sẽ được lưu trữ trong ram. Dung lượng ram càng lớn thì sẽ có càng nhiều thì vùng dữu liệu có thể truy xuất có tốc độ cao hơn, càng chạy được nhiều chương trình nhiều hơn, vì các chương trình có yêu cầu những dữ liệu khác khác nhau , nên mỗi vùng chương trình sẽ là những chương trình khác nhau để khi ram có nhiều bộ nhớ thì việc lưu trữ và tốc độ xử lý cao hơn và mạnh mẽ hơn.
 • Dung lượng RAM là gì? Thường được đo bằng đơn vị nào? -

5 Ram có ý nghĩa gì?

 • Tiếp theo thông tin RAM là gì, cấu tạo và nguyên lý hoạt động trên máy tính , như trên chúng tôi đã giải thích về ram và bộ phận cấu tạo lên ram
 • RAM được viết tắt từ cụm từ (Random Access Memory) được biết đến với công dụng là bộ nhớ trung gian giữa bộ xử lí và ổ cứng của máy tính.
 • Dữ liệu trên mỗi Ram được lưu trên từng ô nhớ và mỗi ô nhớ đềuu có những địa chỉ khác nhau tùy thuộc và mỗi ram có hiệu xuất khác nhau. Ram có chức vụ lưu giữ khi máy tính còn bật nhưng sau khi tắt đi khi hầu hết các dữ liệu sẽ bị mất hoàn toàn trên máy tính.

  Cấu tạo ý nghĩa và những lưu ý cần nhớ của ram

6 Ram dung lượng bao nhiêu là đủ?

 • Đối với mỗi nhu cầu xử dụng thì thì ram mỗi loại là mỗi laoji ram sẽ dáp ứng tùy vào nhu cầu xử lí của bạn, ngày nay ram tối thiểu trên mỗi thiết bị là 2gb, một số dòng máy có ram từ 8gb và có thể dật tới từ 12gb đến 16gb tùy thuộc vào mỗi dòng máy tính và cũng tùy thuộc và vào mỗi nhu cầu của người dùng.
 • Mức ram nhẹ chỉ đáp ứng những nhu cầu của người dùng và nếu dung lượng đó chỉ chươi được những dòng game nhẹ. Mới mức ram 4gb hiện nay gần như đáp được những nhui cầu cơ bản của người dùng và được trang bị với mỗi náy laptop tầm trung hiện nay và có thể đáp ứng nhu cầu sử dụng của phần lớn người dùng hiện nay
 • Đối với các công việc như làm đồ họa hay chơi các loại game năng thì máy tính cần trang bị các lại ram 8gb trở nên để phục vụ được nhu cầu của người dùng.
 • RAM là gì? Laptop cần bao nhiêu dung lượng là đủ?

Chính sách bảo hành bàn phím máy tính tại TDQ computer

Mua bàn phím máy tính tại TDQ comuter, bạn sẽ được hưởng các chính sách ưu đãi giành cho khách hàng như sau:

– Bảo hành có cam kết 12 tháng khi mua bất cứ sản phẩm nào tại TDQ computer

– Giao hàng tận nhà, miễn phí vẫn chuyển nội thành Hà Nội

Cảm ơn bạn đã xem bài viết.

Hotline: 0392003186

Địa chỉ:

Email: computertdq@gmail.com

Fanpage: facebook.com/TDQcomputer

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *