Chuột máy tính chắc hẳn ai cũng biết đúng không ạ? Nhưng các bạn đã biết hết những thông tin về chuột máy tính chưa? Dưới đây mình sẽ chia sẻ về một số thông tin liên quan nhé!

Chuột máy tính là gì?

Chuột máy tính (tiếng Anh: Computer Mouse) là loại thiết bị cầm tay để điều khiển con trỏ có thể di chuyển. Khi sử dụng chuột các bạn có thể di chuyển con trỏ chuột, chọn văn bản, biểu tượng, mở(đóng) các file và thư mục trên máy tính của bạn. Việc sử dụng chuột giúp người dùng thao tác một cách nhanh chóng và tiện ích hơn việc sử dụng cảm ứng di chuyển trong laptop.

Phụ kiện đi kèm chuột máy tính

Để việc sử dụng chuột tốt nhất ta nên đặt chuột trên 1 tấm lót chuột để làm tăng độ nhạy của chuột

phụ kiện đi kèm chuột

Cổng giao tiếp của chuột máy tính

Hiện nay, chúng ta có thể dễ dàng thấy cổng kết nối giữa chuột với bo mạch chủ (Mainboard) chính là ổ USB hoặc kết nối bluetooth.

cổng kết nối

Vệ sinh chuột như nào mới đúng?

Bất kể là thiết bị gì bạn cũng nên vệ sinh định kỳ để đảm bảo vệ sinh cũng như bảo vệ thiết bị một cách tốt nhất. Chuột máy tính cũng không ngoại lệ. Tuy nhiên không phải ai cũng biết làm thế nào để vệ sinh đúng cách. Thế nên hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách vệ sinh chuột máy tính đúng cách nhất nhé.

Với chuột bi

  • Bước 1: Bạn ấn nhẹ nắp dưới và xoay ngược chiều kim đồng hồ để lấy bi ra. Rửa sạch bi bằng nước xà phòng rồi lau thật khô.trước khi cho bi lại vào chuột
  • Bước 2: Tiếp theo, bạn hãy lấy tăm bông thấm nước cồn để lau sạch các thanh cuộn bên trong chuột. Trong quá trình lau, nếu thấy vật cứng mắc vào thì bạn hãy lấy ra để chuột không bị kẹt. Đồng thời, hãy lau sạch sẽ mặt dưới của chuột.

vệ sinh chuột bi

  • Bước 3: Gắn bi vào chuột và xoay phần nắp theo chiều kim đồng hồ

Với chuột quang

Vệ sinh chuột quang sẽ đơn giản hơn chuột bi rất nhiều. Bạn chỉ cần dùng tăm bông để lau sạch mắt quang, mặt dưới và bề mặt tiếp xúc của chuột.vệ sinh chuột quang

Đó là một số thông tin về chuột máy tính. Qua bài viết mong rằng bạn sẽ biết thêm về chuột máy tính nhé!

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *