Bạn đang thắc mắc giữa quạt hút và đế tản nhiệt cái nào tốt hơn? Hãy để TDQ Computer giải đáp cho thắc mắc của bạn và giúp bạn so sánh từng chi tiết nhé.

Quạt hút nhiệt laptop là gì?

Để hiểu biết rõ, bạn cần biết quạt hút là là gì? Quạt hút nhiệt hoạt động bằng cách hút nhiệt tỏa ra từ các linh kiện trong máy tỏa ra bên ngoài, khác với đế tản nhiệt là cần cái kê quạt hút chỉ cần kết nối bằng cổng sạc USB.

 Mẫu quạt hút nhiệt Laptop

Hiện nay quạt hút nhiệt phổ biến nhất là quạt hút 4 khe.

Đế tản nhiệt laptop là gì?

Đế tản nhiệt làm mát cho laptop bằng cách đặt dưới đế laptop, với thiết kế nghiêng 15-30 độ tạo ra 1 khoảng cách giữa laptop và quạt giúp lồng khí nóng dễ dàng đi ra ngoài. Đế tản nhiệt sẽ tạo luồng khí đối lưu để thổi luồng gió nóng ra ngoài và cũng kết nối bằng cổng USB.

 đế tản nhiệt laptop

So sánh quạt hút và đế tản nhiệt.

Thiết kế.

Quạt hút có thiết kế độc đáo hiện đại và nhỏ gọn còn đối với đế tản nhiệt sẽ có kích thước lớn hơn thiết kế như giá đỡ laptop.

Kết nối và vị trí gắn.

Cả quạt hút và đế tản nhiệt đều kết nối bằng cổng USB. Tuy nhiên quạt hút chỉ cần gắn vào là đã có thể sử dụng còn đế tản nhiệt gắn bên dưới nên cần nâng nên 1 khoảng cách để có thể hoạt động.

Khả năng tản nhiệt.

Với tính chất là hút và đẩy nên quạt hút sẽ tác động trực tiếp đến các linh kiện bên trong còn đối với để tản nhiệt thì phải dựa vào tốc độ của các cánh quạt.

Thẩm mỹ.

Đối với quạt hút sẽ không được trang trí và gắn nhiều đèn LED rực rỡ như ở đế tản nhiệt nên về độ bắt mắt đê tản nhiệt sẽ ưu mắt hơn.

Giá cả.

Giá bán giữa 2 bộ phận này thường không chênh lệch quá nhiều, có mức giá phổ biến giao động từ 100.000 – 300.000đ. Một số sản phẩm cao cấp với các linh kiện và trang bị tốt hơn sẽ có mức giá trên 1.000.000đ.

Vậy lựa chọn sản phẩm nào là tốt nhất?

Đối với quạt hút gió sẽ rất phù hợp với những người ưu sự tiện lợi, hiện đại và không muốn mang vác cồng kềnh như đế tản nhiệt.

còn đối với đế tản nhiệt, 1 sản phẩm đã có từ rất lâu và phổ biến thì sẽ luôn là lựa chọn ưu tiên bởi mọi người đã quen với thiết kế của nó và sự đẹp mắt mà đế tản nhiệt mang lại.

Top 10 Quạt Tản Nhiệt Laptop Tốt Nhất Trên Thị Trường Hiện Nay Tản nhiệt laptop có cần thiết ? Cách hoạt động của đế tản nhiệt - danhgialaptop.vn

Để tìm hiểu và biết thêm nhiều thông tin, kiến thức về PC. Bạn đọc nhấp vào tdqcomputer.com để đọc được nhiều bài hay hơn. Nhấn mua quạt tản nhiệt tại đây.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *